DỰ BỊ ĐẠI HỌC NHẬT BẢN

29 lượt xem

Khóa dự bị đại học ở Nhật Bản là gì? Khoa dự bị đại học Nhật Bản hay còn gọi là Bekka hoặc khoa chuyên tiếng Nhật. Đây là hình thức học tiếng Nhật trong thời gian 1 năm tại trường Đại học Nhật Bản. Khoa này được mở tại các trường tư thục hoặc […]

Khóa dự bị đại học ở Nhật Bản là gì?

Khoa dự bị đại học Nhật Bản hay còn gọi là Bekka hoặc khoa chuyên tiếng Nhật. Đây là hình thức học tiếng Nhật trong thời gian 1 năm tại trường Đại học Nhật Bản. Khoa này được mở tại các trường tư thục hoặc các trường đại học đào tạo ngắn hạn. Tham gia khóa học dự bị đại học tại Nhật bạn còn được học về văn hóa của Nhật Bản. Ngoài ra, sinh viên cũng phải học một số môn liên quan đến chuyên ngành đại học.

Ưu điểm của khóa học dự bị ở Nhật

“Vé thông hành” nhanh nhất đến cánh cổng đại học

Bạn có kết quả học tập và khả năng ngoại ngữ không được tốt. Bạn hãy đăng ký một khóa học dự bị đại học tại Nhật. Đây chính là cách tốt nhất để bạn thích ứng dần với môi trường học tập mới ở Nhật. Hoàn thành xong chương trình học Bekka là bạn đã có thể đáp ứng được điều kiện đầu vào. So với những ứng viên đăng ký du học đại học thì hồ sơ của bạn có phần “lấp lánh” hơn.

Cơ hội được gia hạn Visa

So với các trường tiếng, các trường Đại học tại Nhật Bản thường có yêu cầu cao hơn về quy trình xét tuyển. Chính vì vậy, tỷ lệ du học sinh theo học chương trình này có tỷ lệ đỗ visa tuyệt đối thường cao hơn.

Kết bạn và làm quen với nhiều bạn đại học

Nằm trong khuôn viên đại học, du học sinh có cơ hội được giao lưu với sinh viên Nhật Bản. Hình thức giao lưu chủ yếu qua các câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khóa.

Tiết kiệm chi phí học tập

Học dự bị đại học Nhật Bản bạn sẽ được đóng học phí 2 lần. Do đó mà tiết kiệm chi phí ban đầu. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được giảm học phí ở các trường Đại học sau này. Điều này làm giảm chi phí du học Nhật Bản đi rất nhiều.

Danh sách các trường có khóa học dự bị tại Nhật cho du học sinh

Bạn có thể lựa chọn học dự bị đại học Nhật Bản tại Tokyo, Kanagawa hoặc Chiba. Đây đều là những địa phương thu hút đông du học sinh theo học. So với những tỉnh khác thì chất lượng đào tạo khóa dự bị luôn đứng đầu.

Các trường dự bị đại học ở Tokyo

Tokyo là thủ đô của Nhật Bản là trung tâm kinh tế của đất nước này. Nơi đây cũng là nơi tập trung của những trường Đại học danh tiếng. Nếu bạn muốn học dự bị đại học tại Nhật thì có thể tham khảo các trường sau:

 • Đại học Mejiro

 • Trường đại học Y tế phúc lợi quốc tế
 • Đại học Phúc lợi tokyo
 • Trường đại học Asia
 • Đại học Takushoku
 • Trường đại học Teikyo
 • Đại học Soka
 • Cao đẳng nghệ thuật làm đẹp Yamano

Kanagawa trường cao đẳng và đại học

Tại Kanagawa du học sinh có thể lựa chọn dự bị đại học Nhật Bản một trong hai trường sau:

 • Đại học Tokai

 • Đại học Oberlin

Đây là một tỉnh nằm ngay cạnh thủ đô Tokyo nên cũng thu hút nhiều bạn sinh viên Việt Nam theo học.

Các trường đại học ở Chiba Nhật Bản

Chiba là một trong những tỉnh có nền kinh tế phát triển nhất tại Nhật Bản. So với những tỉnh khác, Chiba cũng là tỉnh có số đông du học sinh Việt tham gia học tập. Các trường có khóa dự bị đại học Nhật Bản tại đây gồm có:

 • Đại học Reitaku

 • Trường đại học Meikai

 

 • Trường đại học quốc tế Josai

 • Đại học khoa học Chiba

Mọi chi tiết xin liên hệ:

VIỆN ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC VIỆT NAM – NHẬT BẢN

Tòa nhà ISTDH: Tầng 2, Số 05/139, Đ.Phú Diễn, P.Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

Email: vietnhat@istdh.edu.vn – Website: vietnhat.istdh.edu.vn

Điện thoại: (+84) 2463-289-555 -(+84) 948.84.1268

GỌI NGAY : +84-24-6328-9555

Đăng ký nhận thông tin
Hỗ trợ tư vấn trực tuyến 24/7