Du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ

27 lượt xem

Du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ Nhật – Xu hướng mới của giới trẻ ngày nay Nhu cầu học tiếng Nhật trong nước hiện nay đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, vấn đề giáo dục trong nước vẫn còn bị hạn chế, bởi không có môi trường thực tế để sinh viên có thể tiếp […]

Du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ Nhật – Xu hướng mới của giới trẻ ngày nay

Nhu cầu học tiếng Nhật trong nước hiện nay đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, vấn đề giáo dục trong nước vẫn còn bị hạn chế, bởi không có môi trường thực tế để sinh viên có thể tiếp xúc và thực hành thường xuyên. Vì thế, rất nhiều sinh viên Việt lựa chọn con đường du học ngành ngôn ngữ Nhật, để có thể nhanh chóng cải thiện những kỹ năng của mình.

Có thể khẳng định, không nơi nào có thể học tiếng Nhật tốt hơn tại quốc gia bản xứ. Du học sinh buộc phải sử dụng loại ngoại ngữ này để giao tiếp chính thức, với lợi thế đó, nên học viên được ôn luyện và học tập ngay trong sinh hoạt thường ngày của mình..

Văn hóa và con người Nhật Bản

Chương trình đào tạo sinh viên du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ Nhật

Du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản được tiếp cận chương trình học quốc tế. Đặc thù giáo dục tại Nhật Bản là không chỉ đào tạo kiến thức mà còn cả kỹ năng mềm.

Về kiến thức: sinh viên được bổ rất nhiều kiến thức chuyên môn như:

 • Đại cương khoa học xã hội và nhân văn.
 • Kiến thức cơ bản về ngôn ngữ Nhật và văn hóa Nhật.
 • Ngôn ngữ ứng dụng cho các quá trình nghiên cứu, giảng dạy cũng như quản lý các vấn đề ngôn ngữ học.

Về kỹ năng: du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ học kỹ năng nghề nghiệp như: quan sát, phân tích, tổng hợp, trình bày văn bản. Nâng cao hơn là giao tiếp và làm việc nhóm, sử dụng ngoại ngữ, công nghệ thông tin.
Ngoài ra, bạn cũng sẽ được đào tạo về kỹ năng giảng dạy. Ở tầm cao hơn nữa là nghiên cứu, quản lý và tư vấn các vấn đề của ngôn ngữ Nhật học.

Du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ Nhật

Du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ ra trường có thể đảm nhận vị trí nào?

Vấn đề việc làm luôn được mọi người quan tâm. Rất nhiều bạn du học là để tìm được một công việc tốt và ổn định. Cũng có những bạn yêu thích ngành học nào đó rồi tìm hiểu nó. Tuy nhiên vấn đề hay mục tiêu cuối cùng cũng chính là công việc. Vậy du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ Nhật sẽ làm gì? Cơ hội việc làm và thu nhập như thế nào?

 • Biên tập viên

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ tại Nhật có thể làm việc tại đài truyền hình, đài phát thanh. Nếu bạn nào có mơ ước trở thành một MC nổi tiếng hay một biên tập viên thời sự thì hãy học ngành này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động: biên tập các xuất bản phẩm. Du học Nhật ngành ngôn ngữ Nhật – con đường tốt nhất để bạn thực hiện ước mơ của chính mình.

 • Giảng viên

Hoàn thành chương trình du học bậc cử nhân, sinh viên có thể tiếp tục học lên cao. Từ đó, có thể tham gia giảng dạy ngôn ngữ học nếu bạn yêu thích công việc giảng dạy. Ngoài ra, bạn có thể làm nghiên cứu tại các trường đại học và viện nghiên cứu.

Du học ngành ngôn ngữ tại Nhật và cơ hội việc làmo
 • Phiên dịch viên

HIện nay, các công ty Nhật Bản tại Việt Nam đang thiếu rất nhiều phiên dịch viên. Với việc bạn đã du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ, cơ hội xin việc của bạn tại vị trí này rất cao. Đặc biệt, môi trường làm việc của Nhật Bản cho mức lương khá cao. Cộng thêm phiên dịch viên lại là ngành nghề có thể làm full time hoặc part time. Chính vì thế, nếu bạn chọn công việc này thì sẽ vô cùng thoải mái.

Một số công việc khá thú vị cho sinh viên ngành ngôn ngữ học đó là: Marketing, PR, phóng viên,…

Du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ và cơ hội việc làm tại Việt Nam

Theo thống kê, số lượng các doanh nghiệp Nhật đầu tư tại Việt Nam là 1,600 doanh nghiệp. Dự đoán trong những năm tới, số lượng này còn tăng nhanh. Chính vì thế, nhu cầu nguồn nhân lực biết tiếng Nhật cũng rất lớn. Lao động biết tiếng Nhật có thể đảm nhận các vị trí sau:

 • Biên dịch viên
 • Thư ký, trợ lý tổng giám đốc
 • Nhân viên hành chính văn phòng
 • Nhân viên tổng vụ, nhân sự
 • Kỹ sư IT
 • Giáo viên tiếng Nhật

Ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản

Không đơn thuần chỉ là giảng dạy tiếng, ngành ngôn ngữ Nhật được cho là ngành học tổng hợp. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, thương mại, cuộc sống và con người Nhật Bản.

Đặc biệt, du học sinh sẽ được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ Nhật: ngữ pháp, ngữ âm, ngữ nghĩa… Chú trọng rèn luyện tất cả các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, hỗ trợ sinh viên có thể học tiếng Nhật hiệu quả Nhất.

Ngoài học tiếng, du học sinh còn được học về văn hóa, lịch sử Nhật Bản

Tại sao nên chọn du học Nhật ngành ngôn ngữ Nhật?

 • Được học tập, rèn luyện vài cải thiện kỹ năng ngôn ngữ tốt nhất trong môi trường thực tế. Tăng cường giao tiếp hằng ngày, hỗ trợ cho quá trình học tốt nhất.
 • Nền giáo dục tại Nhật Bản luôn được đánh giá cao. Vì thế, giáo dục tiếng Nhật tại quốc gia này cũng là một ngành học có chất lượng rất tốt.
 • Sinh viên du học ngành ngôn ngữ Nhật sẽ được học tập cùng với đội ngũ giảng viên bản xứ, giàu kinh nghiệm giảng dạy, luôn tận tình giúp đỡ và giải đáp mọi thắc mắc của du học sinh.
 • Bằng cấp chuẩn đầu ra, từ N3 trở lên, được chấp nhận rộng rãi trên thế giới.
 • Việc làm sau khi ra trường được mở rộng, du học sinh có thể ở lại Nhật làm việc và cơ hội định cư Nhật Bản lâu dài. Ngoài ra, nếu mong muốn trở về Việt Nam phát triển công việc, với bằng cấp giá trị và khả năng ngôn ngữ tốt, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được cho mình một công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn.
Du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ Nhật là một lựa chọn chính xác

Xét trên thực tế, học tiếng Nhật tại Nhật Bản chắc chắn sẽ hiệu quả nhanh chóng hơn là ở Việt Nam. Đặc biệt, ngữ điệu, phát âm và sự tự tin khi giao tiếp cũng sẽ “chuẩn hơn” sinh viên tại Việt Nam rất nhiều. Do đó, nếu có niềm đam mê với ngôn ngữ này, du học ngành ngôn ngữ Nhật là sự lựa chọn tối ưu nhất, hỗ trợ tối đa trong việc tìm kiếm công việc tương lai của bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

VIỆN ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC VIỆT NAM – NHẬT BẢN

Tòa nhà ISTDH: Tầng 2, Số 05/139, Đ.Phú Diễn, P.Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

Email: vietnhat@istdh.edu.vn – Website: vietnhat.istdh.edu.vn

Điện thoại: (+84) 2463-289-555 -(+84) 948.84.1268

GỌI NGAY : +84-24-6328-9555

Đăng ký nhận thông tin
Hỗ trợ tư vấn trực tuyến 24/7