TẬP ĐOÀN SONY

63 lượt xem

SONY – Tập đoàn công nghệ thông tin và thiết bị điện tử hàng đầu thế giới Sony (tên đầy đủ là Sony Corporation) – một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính đặt tại Minato, Tokyo, Nhật Bản. Đây là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực […]

SONY – Tập đoàn công nghệ thông tin và thiết bị điện tử hàng đầu thế giới

Sony (tên đầy đủ là Sony Corporation) – một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính đặt tại Minato, Tokyo, Nhật Bản. Đây là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực điện tử (đứng thứ 5 thế giới) với 168.000 nhân viên, doanh thu 78 tỷ USD (2018), chuyên sản xuất tivi, máy tính xách tay, máy ảnh và hàng loạt các đồ dân dụng khác. Trải qua gần 60 năm không ngừng nỗ lực cải tiến và phát triển, Sony dần chiếm được lòng tin của đông đảo phần lớn người sử dụng.
Được thành lập vào tháng 5/1946 tại Nihonbashi Tokyo (Nhật Bản), công ty mang tên Tokyo Tsushin Kogyo K.K với số vốn ban đầu vỏn vẹn có 190.000 yên. Masaru Ibuka và Akio Morita là hai nhà sáng lập ra công ty. Vào tháng 1/1958, công ty chính thức đổi tên thành Sony.

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

Sony là một tập đoàn công nghệ thông tin và thiết bị điện tử nghe nhìn hàng đầu thế giới. Đây là một công ty cổ phần. Cổ phiếu của nó được niêm yết ở 16 thị trường chứng khoán trên thế giới bao gồm Tokyo, New York và London. Hiện nay, Sony là công ty âm nhạc lớn thứ 2 trên thế giới, công ty hàng đầu về sản xuất TV, phim ảnh và là môt công ty đang phát triển mạnh về CD, VCD và Super Audio CD.

Trong lịch sử gần 60 năm phát triển cuả công ty, Sony đã phát minh, phát triển, sản xuất và đưa ra thị trường những dòng sản phẩm điện tử nghe nhìn gia dụng. Chính những sản phẩm này đã làm thay đổi lối sống của rất nhiều người bao gồm máy Walkman, máy quay phim kỹ thuật số, TV màn hình phẳng Wega, máy chụp ảnh Mavica, máy tính xách tay Vaio, máy nghe nhạc Mini Disc, thẻ nhớ Memory Stick IC, bộ trò chơi điện tử Play Station, Play Station 2 và tương lai là Play Station 3.

 

SẢN PHẨM

Sản phẩm nổi tiếng nhất của Sony – máy Walkman – được tung ra thị trường vào năm 1979. Thoạt tiên, nó được coi như là một ‘’máy cassette có tai nghe cơ động’’. Chính walkman đã tạo ra khái niệm giải trí lưu động. Nhưng, khi sản phẩm được đưa ra, Walkman gặp phải phản ứng rất dữ dội từ phía những người bán lẻ. Họ cho rằng không có chỗ đứng nào cho dòng máy cassette không có chức năng ghi âm. Không như họ nghĩ, sau 2 năm tung ra thị trường, Sony đã bán được 1.5 triệu máy Walkman.

Ngày nay, danh mục của Sony có trên 5.000 sản phẩm bao gồm đầu DVD, máy chụp ảnh, máy tính cá nhân, TV, các thiết bị âm thanh nổi, thiết bị bán dẫn và chúng được thiết lập thành những danh mục có thương hiệu như máy nghe nhạc cá nhân Walkman, TV Trinitron, máy vi tính Vaio, TV màn ảnh rộng Wega, máy ghi hình HandyCam, máy chụp ảnh kỹ thuật số Cybershot và bộ trò chơi PlayStation.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

Theo một công trình nghiên cứu cuả Milward Brown, Sony là một trong những thương hiệu được tin cậy nhất trên thế giới. Trong số những người được khảo sát, 65% cho rằng họ thích sử dụng những sản phẩm được tạo ra bởi Sony, 57% nói trong tương lai họ sẽ mua thêm những sản phẩm cuả Sony  . Để  giữ được vị trí hàng đầu trên thương trường, toàn bộ thành viên cuả Sony phải nỗ lực để giữ vững hình ảnh thương hiệu, đó là độc đáo, độc nhất, kỹ thuật cao, thiết kế tinh tế và dể sử dụng.

GỌI NGAY : +84-24-6328-9555

Đăng ký nhận thông tin
Hỗ trợ tư vấn trực tuyến 24/7